Cách phân biệt giữa tinh dầu lavender và lavendin và vài dòng về lợi ích của tinh dầu lavender trong sức khỏe tâm thần

Nói về tinh dầu, ai cũng biết là tinh dầu lavender có mùi hương ngọt ngào, khi ngửi vào sẽ giúp giảm stress, giảm rối loạn lo âu, giúp ngủ ngon. Khi chúng ta ngửi tinh dầu, các phân tử của chúng sẽ theo khứu giác đi lên não, tác động lên hệ viền não bộ (limbic system) làm thay đổi cảm xúc của mình. Tuy nhiên, khi mua tinh dầu lavender chúng ta cũng phải tìm hiểu thông tin cẩn thận, vì lavender thật sự là đắt tiền, nên người ta dùng lavendin, hay còn gọi là “French lavender” để thế vô.

Thành thử ra, nếu bạn mua được tinh dầu lavender với giá rẻ thì coi chừng bạn mua nhằm loại tinh dầu lavendin đó. Muốn khỏi mua nhầm, bạn hãy kiểm tra mấy thứ sau đây:

1.Kiểm tra tên la-tinh của nó. Vì lavender sẽ có tên la-tinh là “lavandula angustifolia, trong khi lavandin là “lavandula intermedia”.

2.Lavender có mùi thơm ngọt ngào, quyến rũ thì lavendin có mùi hăng hắc.

3.Lavender thật còn gọi là “English lavender” vì chúng được người Anh dùng trong sản phẩm dầu thơm của Anh, còn lavendin được gọi là “French lavendin” vì chúng được dùng trong các sản phẩm dầu thơm của Pháp.

4.Lavender được dùng để thư giãn và giảm stress thì lavendin được sử dụng trong các sản phẩm khử trùng.

5.Nhìn vào giá tiền. Hiếm có sản phẩm tốt mà bán với giá rẻ lắm. Một đống hoa lavender mới làm được một lọ tinh dầu bé xíu, nên nó sẽ không được bán với giá rẻ đâu. Còn điều này, cây hoa lavender nhỏ hơn cây hoa lavendin, nên ép tinh dầu từ hoa lavendin sẽ được nhiều hơn. Các bạn hay thấy hình chụp các cánh đồng hoa lavender tím rịm, cây cũng cao cao, thì có khả năng cao đó là các cánh đồng hoa lavendin đó.

Chú ý: Tinh dầu lavender có thể làm hạ áp, nên chống chỉ định dùng cho người bị huyết áp thấp. ❤

Published by violetvtran

Simply a dreamer

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: